tin-tuc-su-kien‎ > ‎

Lịch sử phát triển của thương hiệu Allen-Bradley

posted Oct 26, 2018, 6:41 PM by Thechien Phan   [ updated Sep 30, 2019, 6:03 AM ]

Allen-Bradley được thành lập vào năm 1903 với tên ban đầu là Compression Rheostat bởi Tiến sĩ Stanton Allen và Lynde Bradley, Sản phẩm được cấp bằng sáng chế đầu tiên của công ty là bộ điều khiển động cơ kiểu nén đĩa carbon cho cần cẩu công nghiệp. Bộ điều khiển cần cẩu đã được chứng minh tại Hội chợ Thế giới St. Louis vào năm 1904.

Năm 1904, Harry Bradley, 19 tuổi, đã tham gia cùng anh trai trong công việc kinh doanh.

Năm 1909, công ty được đổi tên thành Allen-Bradley và mở rộng nhanh chóng trong Thế chiến I để đáp ứng với công việc được chính phủ ký hợp đồng. Sản lượng sản phẩm của nó không ngừng tăng lên bao gồm Khởi động tự động và thiết bị chuyển mạch, bộ phận ngắt mạch, rơ le và các thiết bị điện khác.

Năm 1914, Fred Loock thành lập văn phòng kinh doanh đầu tiên của công ty ở New York.

Năm 1918, Allen-Bradley thuê công nhân nhà máy nữ đầu tiên của mình, Julia Bizewski Polczynski, người được thăng chức quản đốc một năm sau đó.

Trong những năm 1920, công ty đã phát triển kinh doanh biến trở thu nhỏ để hỗ trợ ngành công nghiệp phát thanh đang phát triển. Vào giữa thập kỷ này, gần 50 phần trăm doanh thu của công ty được quy cho bộ phận phát thanh và kết thúc thập kỷ này với doanh số kỷ lục 3 triệu USD.

Năm 1932, cuộc Đại suy thoái đã làm tăng chi phí và công ty đã công bố khoản lỗ kỷ lục. Trong bối cảnh áp lực kinh tế ngày càng tăng, Allen-Bradley giảm lực lượng lao động từ 800 xuống 550 và cắt giảm 50% lương. Để giảm gánh nặng tài chính, Lynde và Harry Bradley đã thực hiện một chương trình độc đáo: công ty đã thay thế tiền lương bị mất của nhân viên bằng cổ phiếu ưu tiên. Cuối cùng, công ty đã mua lại tất cả cổ phiếu với lãi suất 6%. Đến năm 1937, việc làm của Allen-Bradley đã tăng trở lại mức độ khủng hoảng trước và doanh số bán hàng của công ty đạt mức cao kỷ lục gần 4 triệu đô la

Sau cái chết của Lynde Bradley vào năm 1942, Harry Bradley trở thành chủ tịch công ty và Fred Loock được thăng chức làm phó chủ tịch. Quỹ Lynde Bradley, một quỹ từ thiện, được thành lập với tài sản của Lynde Bradley. Món quà đầu tiên của quỹ trị giá 12.500 đô la này đã được thực hiện cho Quỹ cộng đồng của Milwaukee, tiền thân của United Way.

Chiến tranh thế giới thứ hai đã thúc đẩy mức sản xuất chưa từng thấy, với 80% đơn đặt hàng của công ty liên quan đến chiến tranh. Các đơn đặt hàng thời chiến đã tập trung vào hai dòng sản phẩm - điều khiển công nghiệp để tăng tốc độ sản xuất và các linh kiện điện hoặc "bộ phận vô tuyến" được sử dụng trong một loạt các thiết bị quân sự.

Allen-Bradley mở rộng cơ sở vật chất nhiều lần trong những năm 1940 để đáp ứng nhu cầu sản xuất thời gian chiến tranh. Với Fred Loock làm phó chủ tịch và Harry Bradley làm chủ tịch, công ty đã bắt đầu một dự án mở rộng trị giá 1 triệu đô la trong năm 1947. Công ty đã hoàn thành mở rộng thêm tại các cơ sở ở Milwaukee vào những năm 1950 và 1960, bao gồm tháp đồng hồ Allen-Bradley. Tháp đồng hồ đã được đổi tên và được biết đến ngày nay là tháp đồng hồ Rockwell Automation.

Harry Bradley qua đời năm 1965. Fred Loock nghỉ hưu năm 1967 và qua đời năm 1973.

Ngày nay, Allen-Bradley là thương hiệu đáng tin cậy đứng đầu trong ngành sản xuất thiết bị Tự động hóa nhà máy.

(Tham khảo từ nguồn wikipedia)

DANH MỤC SẢN PHẨM

ControlLogix
ControlLogix

Giá liên hệ

compactlogix
compactlogix

Giá liên hệ

MICRO 800
MICRO 800

Giá liên hệ

POWER FLEX 4M
POWER FLEX 4M

Giá liên hệ

POWER FLEX 400
POWER FLEX 400

Giá liên hệ

POWER FLEX 523
POWER FLEX 523

Giá liên hệ

POWER FLEX 525
POWER FLEX 525

Giá liên hệ

POWER FLEX 753
POWER FLEX 753

Giá liên hệ

POWER FLEX 753
POWER FLEX 755

Giá liên hệ

Comments